Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì, có nên sử dụng?

Có khá nhiều đơn vị tài chính cung cấp dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng  cho khách hàng của mình. Trước khi sử dụng dịch vụ này bạn cần tìm hiểu bản chất của nó để biết nó có phù hợp với mình hay không.

Bạn nên tìm hiểu về dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng trước khi sử dụng

Thẻ tín dụng là gì, bạn có thể rút tiền từ thẻ tín dụng không?

Thẻ tín dụng là thẻ mua sắm mà bạn có thể tạm vay một khoản tiền nhất định từ ngân hàng để tiêu dùng mỗi tháng. Hết tháng ngân hàng sẽ gửi đến bạn hóa đơn của thẻ tín dụng, nhiệm vụ của bạn là thanh toán toàn bộ số tiền này cho ngân hàng mà bạn mở thẻ.

Hiện nay, các ngân hàng đều cho khách hàng của mình rút thẻ qua thẻ tín dụng tại cây ATM. Tuy nhiên, hành động rút tiền này được coi là dư nợ tín dụng chứ không giống với hành động rút tiền thông thường từ thẻ ghi nợ.

Rút tiền mặt từ thẻ tín dụng có ưu nhược điểm gì so với vay tiền qua app?

  • Ưu điểm: Với thẻ tín dụng trong tay bạn có thể rút tiền đơn giản, thuận tiện tại các cây ATM. Việc rút tiền không đòi hỏi giấy tờ phức tạp như khi bạn vay vốn tại ngân hàng. Bạn sẽ chẳng phải chuẩn bị thủ tục giấy tờ, không phải chờ đợi ngân hàng xét duyệt khoản vay hay vay qua app. Chỉ với vài phút là bạn đã hoàn thành xong việc rút tiền từ thẻ, có ngay khoản tiền mình cần.
  • Nhược điểm: Bạn sẽ không thể rút hiện hạn mức tiền của thẻ, hiện nay các ngân hàng chỉ cho khách hàng rút tiền mặt 70% hạn mức thẻ. Bên cạnh đó phí rút tiền mặt của thẻ tín dụng của ngân hàng tương đối cao, ví dụ như khi bạn rút tiền từ thẻ tín dụng Timo Visa sẽ mất 4%/giao dịch. Như vậy với mỗi lần rút tiền bạn sẽ mất tối thiểu từ 50.000 đồng đến 80.00 đồng.

Dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì?

Do phí rút tiền mặt thẻ tín dụng tại cây ATM khá cao nên nhiều khách hàng đã chuyển sang sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng là gì. Với dịch vụ này bạn có thể rút tối đa 100% hạn mức của thẻ tín dụng, đồng thời mức phí bạn phải trả sẽ thấp hơn phí rút tiền tại cây ATM.

Cụ thể bạn sẽ tìm đến các công ty là đối tác của ngân hàng và được ngân hàng cung cấp máy Pos. Nhân viên công ty sẽ giúp bạn cà thẻ tín dụng thông qua hình thức mua sắm hàng hóa, sau đó họ sẽ gửi lại tiền vào tài khoản của bạn. Thời gian cà thẻ chỉ mất khoảng 5 phút, bạn sẽ có ngay một khoản tiền để phục vụ cho nhu cầu chi tiêu hàng ngày.

Bên cạnh ưu đãi về chi phí thì khi rút tiền mặt thẻ tín dụng qua máy Pos bạn có thể nhận thêm các ưu đãi từ ngân hàng như hoàn tiền, tích dặm bay, nhận voucher, đổi quà,… Chính vì thế ngày càng có nhiều khách hàng tìm đến dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng của các công ty gọi mời.

Có nên sử dụng dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng hay không?

Bản chất của dịch vụ này là bạn đang lách luật của ngân hàng, giả vờ mua sắm để rút được tiền ra. Chính vì vậy, nếu có sự cố xảy ra, ví dụ như gặp phải công ty rút tiền lừa đảo thì ngân hàng sẽ không thể can thiệp và bảo vệ quyền lợi của bạn.

Bạn chỉ nên sử dụng dịch vụ này khi đang cần vay tiền không thẩm định gấp và tìm được công ty cung cấp dịch vụ uy tín. Tốt nhất bạn nên tham gia các diễn đàn, hội nhóm về tài chính để đọc những phản hồi chính xác nhất về dịch vụ của công ty.

Tổng kết

Nhìn chung, dịch vụ rút tiền mặt thẻ tín dụng sẽ giúp bạn có tiền mặt nhanh chóng, tối đa 100% hạn mức của thẻ. Nếu muốn sử dụng dịch vụ này bạn nên tìm đến công ty uy tín để nhận được mức phí tốt nhất, tránh rơi vào bẫy lừa đảo. 

Leave a Comment